Giải thích các thuật ngữ trong Slot game một cách đầy đủ và chi tiết nhất

Slot game là một trò chơi giải trí khá phổ biến trên các cổng game hiện nay và được nhiều cược thủ yêu thích. Với loại hình game này bạn hoàn toàn có thể đem về một mức thưởng lớn lên đến vài trăm triệu đồng khi chiến thắng slot. Trước khi có thể chơi game để mang về những phần thưởng lớn thì bạn cần phải có cho mình những kiến thức cơ bản về dòng game này và đặc biệt là hiểu được hết các thuật ngữ trong Slot game thường được sử dụng. Hãy cùng Hit Club theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về các thuật ngữ này nhé!

1. Thuật ngữ Return To Play (RPT)

thuat ngu trong Slot game

RPT là một thuật ngữ trong Slot game dùng để chỉ tỷ lệ hoàn lại số tiền cược cho người chơi sau mỗi một chu kỳ thắng. Tỷ lệ hoàn này sẽ cho biết khả năng nhận lại số tiền cược so với số tiền mà người chơi đã bỏ ra ban đầu. Điều này thể hiện được lợi thế mà các cược thủ sẽ được hưởng khi chơi các slot game online. 

2. Thuật ngữ Coins và Coins Value

Coins và Coins Value là những cụm từ được sử dụng phổ biến trong Slot game để chỉ về những dòng tiền. Cụ thể Coins là thuật ngữ chỉ số tiền mà bạn đã nạp vào tài khoản slot game của mình và số tiền này sẽ thể hiện tổng số xu mà bạn nhận được tại thời điểm chơi. Còn Coins Value dùng để chỉ thước đo quy đổi ra giá trị xu, chẳng hạn như 1 Coins = 200 xu.

3. Thuật ngữ Payline

Payline là thuật ngữ trong Slot game dùng để chỉ dòng thanh toán mà game bỏ ra cho những người chơi. Hay nói cách khác người chơi sẽ chỉ được công nhận là thắng cược khi có các biểu tượng nằm trên Payline cố định. Số lượng Payline trong slot game cao hay thấp sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các cổng game mà bạn lựa chọn để chơi.

4. Thuật ngữ Bet và Total Bet

Bet được dùng trong các tựa game slot để chỉ số mức cược bạn chấp nhận bỏ ra để đặt cược. Total Bet là tổng giá trị cược cho 1 lần quay được tính dựa trên dòng cược. Ví dụ như bạn cược Bet là 100 mà trong game có đến 10 dòng cược thì Total Bet của bạn sẽ là 1000.

5. Thuật ngữ Spin và Autoplay

thuat ngu trong Slot game

Spin là một thuật ngữ trong Slot game để chỉ việc khởi động vòng quay Slot. Khi bạn click vào chữ Spin trên giao diện thì vòng quay sẽ bắt đầu hoặc kết thúc. Còn Autoplay là một chế độ tự động giúp các game thủ thực hiện được nhiều vòng quay liên tiếp mà không cần click thủ công ở từng vòng chơi.

6. Thuật ngữ Wild

Wild được coi là một biểu tượng đặc biệt ở các dòng game slot. Biểu tượng Wild sẽ được dùng để thay thế hoặc bổ sung vào các biểu tượng còn thiếu trong trò chơi. Chức năng của biểu tượng này đó chính là tạo ra các chiến thắng liên tiếp giúp người chơi ăn được nhiều tiền. Trong một số tựa game đặc biệt thì Wild còn sở hữu một hệ số nhân thưởng riêng.

7. Thuật ngữ Scatter

Scatter là thuật ngữ trong Slot game dùng để chỉ một biểu tượng đặc biệt tạo ra tính năng quay miễn phí cho người chơi. Bên cạnh đó, với việc sở hữu biểu tượng độc đáo này thì bạn cũng sẽ được cung cấp thêm một hệ số thưởng nhất định.

8. Thuật ngữ Symbols

Symbols là từ dùng để chỉ các hình ảnh của các đồ vật khác nhau trên thanh cuộn của các game slot. Đối với biểu tượng này thì bạn chỉ cần sắp xếp chúng sao cho phù hợp nhất với các dòng trả thưởng đã được kích hoạt trước đó để dành chiến thắng. Symbols có thể là bất cứ một thứ gì từ một thanh Bar hay cho đến các bức chân dung phức tạp.

9. Thuật ngữ Jackpot

Jackpot là một thuật ngữ trong Slot game để chỉ tổng số quỹ của trò chơi slot mà bạn lựa chọn. Trong quá trình quay hũ thì số tiền thưởng sẽ được cộng tự động vào trong Jackpot. Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện nổ hũ thì bạn sẽ nhận về toàn bộ số tiền ở trong quỹ Jackpot này.

10. Thuật ngữ Wide Area Progressive (WAP)

WAP là thuật ngữ thường dùng để chỉ các slot game đến từ các khu vực khác nhau nhưng lại được kết nối chung bằng một giải thưởng độc đắc lũy tiến duy nhất. Điểm đặc biệt ở đây đó chính là bất kỳ các game thủ nào chơi ở một trong số những máy đó đều có thể dành được giải thưởng cực lớn. Bên cạnh đó thì những người tham gia vào đây đều thực hiện một nhiệm vụ chính là làm cho số tiền lũy tiến tăng lên trong suốt quá trình chơi game.

11. Thuật ngữ RNG

thuat ngu trong Slot game

RNG là một thuật ngữ trong Slot game khá phổ biến dùng để chỉ các chương trình máy tính công nghệ cao dùng để kiểm soát các kết quả của từng ván chơi. Thông thường theo quy tắc trong các game slot thì mỗi kết quả chỉ có thể xảy ra ở một hoặc một vài các con số mà được gán cho nó. Trong đó thì RNG sẽ làm nhiệm vụ lựa chọn ra bất chợt một con số cụ thể cho mỗi lần quay. Mỗi một tổ hợp thua có thể được gắn cho hàng trăm cặp số liền với nó. Tuy nhiên đối với khoản tiền được trả thì chỉ có duy nhất một con số được gán cho nó.

12. Thuật ngữ Slot Machine

Slot Machine hay còn được gọi với cái tên thuần Việt đó là máy đánh bạc hay máy xèng với một màn hình có 3 cuộn trở lên. Mỗi máy này sẽ có từ 3 cho đến 5 hàng ngang và hàng dọc. Tùy theo mỗi một chủ đề của game mà máy sẽ cho ra các biểu tượng khác nhau. Slot Machine được coi là một công cụ không thể thiếu trong các trò chơi slot game ở cả hình thức trực tiếp hay trực tuyến. 

13. Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giải thích đến cho bạn một số thuật ngữ trong Slot game hay gặp nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm những kiến thức mới mẻ về dòng slot game này. Chúc bạn gặp thật nhiều may mắn và nhận về giải thưởng lớn khi tham gia trải nghiệm chơi các tựa game slot.